साहित्य -
कृती - डाळ शिजवून घ्यावी. केळी, बटाटा, वांगे आणि मुळा ह्यांच्या फोडी करून सर्व शिजवून घ्याव्यात. नंतर फोडणी करुन त्यात चिरलेला कांदा टाकून लालसर परतावा. त्यावरच काजू व खोबऱ्याचे काप घालावे. नंतर त्यावर शिजवलेली डाळ व शिजवलेल्या भाज्या टाकून हवे असेल तेवढे पाणी घालावे. ओले खोवलेले खोबरे, जिरे, सुकी मिरची व चिंच हे सर्व वाटून आमटीत घालावे. चवीप्रमाणे मीठ व गूळ घालावा. ओल्या मिरच्यांचे तुकडे व गोडा मसाला घालून उकळी आणावी. चविष्ट पंचरस आमटी तयार!
- एक वाटी तुरीची डाळ
- चार कच्ची केळी
- एक लहान वांगे
- एक बटाटा
- एक लहान मुळा
- एक वाटी काजू
- ओल्या खोबऱ्याचे एक वाटी काप
- एक कांदा
- दोन चमचे धने
- एक चमचा जिरे
- लहान लिंबाएवढी चिंच
- थोडा गूळ
- मीठ चवीप्रमाणे
- ओले खोवलेले खोबरे एक वाटी
- फोडणीचे साहित्य
- एक - दोन सुक्या मिरच्या
- पाच सहा ओल्या मिरच्यांचे तुकडे
- एक चमचा गोडा मसाला.
- श्रद्धा मेस्त्री
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा